23/07/2018 - 8:44 AMphuongle 1852 Lượt xem

[SÀN BẤTĐỘNG SẢN CẢNH TOÀN AN GIANG] 

Mua Bán Nhà ĐẤt Long Xuyên, An Giang, Xin Giới Thiệu. Khi mua bán nhà đất, các mẹ phải hiểu rõ những điều liên quan tới sổ hồng- sổ đỏ này để không bị người ta lừa gạt, hớt tay trên nha:

so-do-va-so-hong-khac-nhau-nhu-the-nao_sxsb

Biết các mẹ còn băn khoăn nhiều thứ về chuyện mua bán nhà đất và vẫn còn chưa biết nhiều về thủ tục, sổ hồng -sổ đỏ nói cho các mẹ biết hơn để rút kinh nghiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu nà:

- Sổ Đỏ => chứng nhận quyền sử dụng đất. Sổ đỏ là mẫu do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, bìa có màu đỏ, với nội dung ghi nhận quyền sử dụng đất (có thể là đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, vườn, ao, đất rừng…).

Theo quy định tại khoản 20 Điều 4 Luật đất đai 2003: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất”.


- Sổ hồng là mẫu do Bộ Xây dựng ban hành, bìa có màu hồng với nội dung là ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở nên mẫu có tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”.
Sổ Hồng => Sử dụng nhà và đất và các tài sản khác gắn liền trên đất ( cây, tường rào...).

Ở SG thì sổ hồng là tốt nhất. Đọc 1 topic trên webtretho có mẹ mới mua xong năm và chị ấy cũng có share có 1 số kinh nghiệm nè:

- Chủ nhà bao giờ cũng photo sẵn mấy bản giấy tờ nhà, mình tớ hỏi mua nêu ưng ý thì xin chủ nhà 1 bản, cầm lên UBND quận hỏi ( đi đầu giờ sáng hay đầu giờ chiều cho đỡ đông).

- Khi mua thì đừng xem nhà hay đất ở ngay chỗ đó, mà phải coi trong sổ, nhiều khi nhà đất ở ngoài to, rộng lắm nhưng bị phóng đường - quy hoạch hết, diện tích trên sổ ko còn là bao. 

- Muốn xem có bị quy hoạch ko và quy hoạch bao nhiêu thì cầm sổ photo đó lên sở địa chính, mà nhanh nhất là ra mấy cty dịch vụ đo đạc bản vẽ đó, nhờ người ta coi dùm, vì mấy công ty này có bản vẽ quy hoạch thành phố, phí là 200k.

- Đừng tin cò dịch vụ lắm, phải tới chỗ đó 2,3 lần lúc trời tối, rằm( tìm 1 quán nước mà ngồi để hỏi chuyện luôn) coi có bị ngập nước, có nghiện hút, cướp giật, trộm cắp gì không..Lần trước em đi coi căn nhà bên quận 8, mọi thứ đều ok, cho đến khi đêm rằm 14 em qua coi lại thì nc ngập nửa bánh xe >.<, rồi gặp cò là dân giang hồ nữa chứ, chửi lộn um sùm...

- Tìm nhà đất mà chính chủ- gia đình bán là tốt nhất, đừng mua kiểu kinh doanh, vì mấy cò hay mua nhà nát, sửa lại nhà , làm lại giấy tờ đất rồi bán lại kinh doanh để đc giá cao. Cầm giấy tờ nhà thì hỏi luôn số chứng minh người bán coi có khớp với ghi trên sổ không.

-Còn nhiều thứ phải lưu ý, nếu như anh/chị chưa có kinh nghiệm thì nhờ 1 người rành đi chung. Chẳng hạn như có nhiều tiền thì đi mua dễ thở hơn chút xíu, còn em có ít nên phải ngược xuôi, căn ưng ý thì ko đủ xèng, căn đủ xèng thì gặp hẻm nhỏ, phóng đường....Haizz khoảng thời gian stress nhất trong đời là đây.

Nếu bạn ko có ai rành ở tp, thì nhờ mấy người bên ủy ban, địa chính, tổ dân phố ở khu vực muốn mua, đi xem xong thì gửi người ta tiền cà phê là được, mấy người này rành khu vực đó với biết nhà đất ở đó ra sao (đa số mấy người này có nghề tay trái là cò nhà đất luôn đó).

Cò không phải là người môi giới ở các công ty mà cò là những người ở gần đó. Thường mình có thể ra mấy quán nước đầu hẻm, chỗ mấy bà hay ngồi 8 đó, ngồi đó hỏi là từ từ mấy bà giới thiệu cho, còn đi coi là chở cô bán nước đó đi (nhưng ko chọn nhà cô đó giới thiệu nha, chọn căn người khác giới thiệu thì cô này săm soi đủ thứ đc, chứ chọn căn cô này giới thiệu là cổ ngon ngọt từ đầu tới cuối hà).

Túm lại là mua nhà là phải mất gần 6 tháng để tìm được căn nhà ưng ý, 1 tháng để đăng bộ trên sổ hồng, 1 tháng xin giấy phép xd, 1 tháng xây.

====================================================================

Sàn Bất Động Sản Cảnh Toàn – An Giang: chuyên mua bán nhà ở, căn hộ, chung cư, đất nền giá tốt – giá chính xác, giao dịch chính chủ, hỗ trợ tư vấn Miễn Phí.

CANHTOANLAND.

www.canhtoanland.com

www.facebook.com/canhtoanland

Chia sẻ bài viết: Công cụ tìm kiếm
  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê
Tìm nâng cao
Tìm nâng cao
0 tin mới trong ngày
Nhà môi giới tiêu biểu
Quảng cáo nhà đất

Thông tin bộ công thương

  • Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của Bộ Công Thương

Công ty Cổ Phần CẢNH TOÀN

Địa chỉ: Lầu 1, Số 326/1C Đường Hùng Vương, Tp Long Xuyên, Tỉnh An Giang
Điện thoại : 0296 3944 222 - Email: canhtoan@canhtoan.com